Bằng lái xe hạng d lái được những xe gì là câu hỏi mà nhiều lái xe quan tâm. Để trả lời câu hỏi này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho người lái xe biết giấy phép hạng d có thể điều khiển phương tiện gì, đồng thời cung cấp những kiến thức cần thiết về loại bằng này.

 

bang-lai-xe-o-to-hang-d-lai-duoc-xe-gi-ha-noi-vivu-2-14c3e669-8379-418c-8d39-4542d01b8887
Lái xe du lịch và được trải nghiệm lái xe trên mọi miện của tổ quốc là ước mơ của bao bạn trẻ.

  1. Bằng lái xe hạng D được điều khiển phương tiện nào?

Hiện tại, giấy phép lái xe ô tô ở Việt Nam được chia làm nhiều hạng phù hợp với từng mục đích lái xe khác nhau. Theo luật giao thông đường bộ, để điều khiển xe ô tô chở người chuyên nghiệp từ 10 chỗ ngồi trở lên, người điều khiển phương tiện phải có giấy phép lái xe hạng D. Bằng lái xe hạng D là loại bằng lái xe hạng cao, yêu cầu số km lái xe an toàn nhất định cũng như kinh nghiệm lái xe.

 

Các khóa học chất lượng tại Hà Nội ViVu:

Bằng lái xe hạng D lái được xe gì là vấn đề mà nhiều người băn khoăn? Theo quy định, loại giấy phép lái xe này được quyền điều khiển các phương tiện giao thông  được quy định ở các hạng B/C và xe chở khách từ 10 đến 30 chỗ ngồi, độ tuổi thi bằng lái xe hạng D phải từ 24 tuổi trở lên.

  1. Điều kiện thi lấy bằng lái xe hạng D

Vì tính chất pháp lý, bằng lái xe hạng D cho phép chở người với số lượng lớn (xe >10 chỗ) nên cần phải được yêu cầu cao hơn cũng như có quy định nghiêm ngặt hơn. Sự khác biệt đầu tiên đó là để được cấp giấy phép lái xe hạng D, người học phải có số km lái xe an toàn nhất định, và kinh nghiệm lái xe từ 3-5 năm.

bang-lai-xe-o-to-hang-d-lai-duoc-xe-gi-ha-noi-vivu
Nâng bằng lái xe ô tô hạng D tại Hà Nội ViVu Uy Tín chắc chắn đỗ 100%

 

Do đó không thể trực tiếp  học, thi lấy bằng lái xe hạng D mà phải làm thủ tục nâng hạng bằng lái từ hạng B hoặc C lên hạng D.

 

Một số tin tức mới:

  • Độ tuổi để được nâng hạng lên bằng D hoặc bằng E là 24 tuổi. Để nâng hạng từ bằng hạng B lên hạng D, người điều khiển phương tiện cần có từ 5 năm lái xe an toàn và 100.000 km lái xe an toàn.

  • Để được nâng hạng lên bằng D, người điều khiển phương tiện phải có trình độ học vấn từ trung học cơ sở trở lên. Trong trường hợp khi làm hồ sơ có thể dùng bằng cấp 2 hoặc bằng cấp 3, hoặc bằng ĐH/CĐ.

  • Luật giao thông đường bộ của nước ta luôn giám sát và quản lý chặt chẽ việc học và cấp bằng lái xe để đảm bảo sự an toàn tối đa cho người tham gia giao thông.

Trên đây là bài viết trả lời cho câu hỏi bằng lái xe hạng d lái được xe gì và điều kiện thi giấy phép lái xe hạng D mà nhiều lái xe quan tâm. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho lái xe tìm hiểu về vấn đề này, và nếu các bạn có nhu cầu nâng bằng lái xe ô tô lên hạng D thì Trung Tâm Hà Nội ViVu đúng là một địa chỉ lý tưởng, hãy liên hệ hoặc đăng ký ngay hôm nay để được xếp lịch thi sớm nhất:

 

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Hà Nội ViVu

Hotline 24/7: 094 795 3579

Bạch Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
VPĐD: Số 108 Ngõ 100 Trần Đại Nghĩa
www.trungtamdaotaolaixe.vn
hanoivivu.center@gmail.com
trungtamdaotaohanoivivu@gmail.com