Cách thi bằng lái xe A1 hiệu quả

Đối với những người điều khiển xe, đặc biệt là những người điều khiển xe máy, thi bằng lái xe là khái niệm đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, thì thi bằng lái xe A1 như thế nào thì không phải ai cũng biết.

 

Một số tin tức mới:

Sang tới năm 2016, cách thi bằng lái xe có một vài điểm mới so với các năm trước mà người thi cần chú ý để tránh bỡ ngỡ khi bước vào phòng thi.

  1. Hình thức thi như thế nào

  • Đối với các năm trước, phần thi lý thuyết các câu hỏi liên quan tới việc điều khiển xe, các biển báo hay các câu hỏi đúng sai đều được thi trên giấy. Tuy nhiên gần đây, hình thức thi này bị loại bỏ, thay vào đó là việc thi trên máy tính với 20 câu trắc nghiệm. Người thi chỉ cần một vài thao tác nhất định trước máy tính ( các thao tác đăng nhập sẽ được các chuyên gia hướng dẫn một cách chi tiết, tỉ mỉ trước khi vào thi).

 

  • Các câu hỏi trắc nghiệm sẽ xoay quanh chủ đề điều khiển xe, biển báo, không khác so với các năm trước. Người thi chỉ cần chọn đáp án đúng, sau khi chọn hết 20 câu thì ấn nút nộp bài. Số điểm hiện ra, người thi sẽ biết mình trượt hay đỗ ngay sau đó.

 

cach-thi-bang-lai-xe-may-a1-cuc-ky-hieu-qua-chac-chan-do-ha-noi-vivu
Vượt qua bài thi sát hạch luật GTĐB thí sinh mới được phép thực hiện tiếp phần thi thực hành.

 

  • Việc thi bằng máy tính này nhận được sự phản hồi tích cực từ những bạn trẻ khi tham gia kì thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe. Tuy nhiên, đối với những người có tuổi thì hình thức thi qua máy tính là tương đối khó khăn vì ở tầm độ tuổi đó, mọi người ít tiếp xúc với máy tính nên khả năng nhận biết cũng như sử dụng linh hoạt các phím là còn hạn chế.

Các khóa học chất lượng tại Hà Nội ViVu:

  • Một điểm thuận lợi mà chúng ta thấy ngay được từ cách thi bằng lái xe A1 bằng máy tính là việc biết điểm số nhanh, chính xác, người thi không phải đợi lâu cũng như không phải sốt ruột chờ đợi kết quả như thi giấy của các năm trước. Ưu điểm này được phần đông người thi bằng lái đánh giá cao.
  1. Phần thi thực hành nên lưu ý điểm gì

cach-thi-bang-lai-xe-may-a1-cuc-ky-hieu-qua-chac-chan-do-ha-noi-vivu-2
Giữ xe đi ổn định tốc độ, có thể bằng số 2 và đều ga giúp thí sinh có tâm lý tốt để vượt qua các bài thi.

Xong phần thi lý thuyết, sẽ tới phần thi thực hành đi xe. Ở phần thi này, người lái xe sẽ phải tự mình điều khiển xe đi qua vòng số 8, đoạn đường bằng phẳng, đường gồ ghề, đường ngoằn để hoàn thiện kĩ năng lái xe của mình đồng thời được cấp bằng lái xe hợp pháp.

Nếu không vượt qua những trướng ngại vật trên thì bài thi thất bại. Xe dùng trong phần thi này sẽ là xe do ban tổ chức điều động. Ở phần thi này, người thi nên bình tĩnh, tránh đi quá nhanh, quá vội sẽ dẫn tới bị loại khỏi trường thi.

Trên đây là cách thi bằng lái xe A1 cung cấp cho những ai chưa tham gia kì thi bằng lái xe được biết và tìm hiểu.

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Hà Nội ViVu

Hotline 24/7: 094 795 3579

Bạch Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
VPĐD: Số 108 Ngõ 100 Trần Đại Nghĩa
www.trungtamdaotaolaixe.vn
hanoivivu.center@gmail.com
trungtamdaotaohanoivivu@gmail.com