Để có thể đảm bảo được sự an toàn trong quá trình lái xe ở trên đường, nhằm hạn chế được những trường hợp va chạm có thể xảy ra. Vậy thì trước tiên, bạn cũng phải nắm thật vững luật giao thông, đồng thời tham khảo một số những kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn mà chúng tôi bật mí ở dưới đây!

 

Một số kinh nghiệm lái xe hay khác:

Thắt dây an toàn

kinh-nghiem-lai-xe-o-to-an-toan-can-phai-biet-ha-noi-vivu
Thắt dây an toàn khi lái xe

 

Trong quá trình lái xe, để tránh nguy hiểm có thể xảy ra người điều khiển luôn luôn phải chú ý thắt dây an toàn. Ngoài người điều khiển thì những người đang ngồi trên xe cũng phải tuân thủ theo quy định này. Trong trường hợp va chạm xảy ra, dây an toàn chính là vị cứu tinh sẽ giúp bạn thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

Giữ tinh thần tập trung

kinh-nghiem-lai-xe-o-to-an-toan-can-phai-biet-ha-noi-vivu-2
Giữ cho tinh thần tập trung

 

Theo thống kê mới nhất hiện nay thì có tới 70% những vụ tai nạn giao thông xảy ra chủ yếu do tài xế mất sự tập trung trong quá trình điều khiển xe. Bên cạnh đó, những yếu tố khách quan hoặc chủ quan cũng có sự ảnh hưởng rất lớn tới tài xế, nhưng điều quan trọng nhất bạn vẫn cần chú ý dành sự tập trung cao độ nhất trong việc lái xe.

Tuyệt đối không lái xe khi đã uống rượu bia

kinh-nghiem-lai-xe-o-to-an-toan-can-phai-biet-ha-noi-vivu-3
Không lái xe khi uống rượu bia

 

Đây là một trong những kĩ năng và kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn mà ai trong chúng ta cũng cần phải chú ý mỗi ngày. Tuy nhiên, việc thực hiện lại không hề đơn giản một chút nào. Trong cuộc nhậu, bạn cần phải hạn chế những thức uống có nồng độ cồn cao, uống có giới hạn để bảo vệ tính mạng và sức khỏe cùa bản thân.

Biết những tín hiệu trong quá trình tham gia giao thông


Chú ý những tín hiệu giao thông

 

Đối với những người đã và đang học lái xe hoặc đã lái xe trong một thời gian, tuy nhiên nếu không chú ý tới những chi tiết nhỏ nhặt như tín hiệu giao thông thì rất có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Đặc biệt, trong quá trình điều khiển xe ở trên đường nếu như bạn cho người khác biết được ý định lái xe của mình, cũng giúp họ xử lý dễ dàng hơn khi lưu thông.

Sử dụng còi, xi nhan, đèn pha

kinh-nghiem-lai-xe-o-to-an-toan-can-phai-biet-ha-noi-vivu-5
Sử dụng còi khi cần thiết

 

Sử dụng còi trong trường hợp bạn muốn cảnh báo những tài xế khác biết được sự hiện diện của mình, khi bạn thấy họ không hề nhận ra điều đó. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đừng nên dùng còi một cách quá vội vàng như bấm còi quá to, quá liên tục sẽ khiến những người đi xe máy có thể bị giật mình, trường hợp xảy ra tai bạn là rất cao.

 

Dịch vụ có thể bạn quan tâm:

Sử dụng đèn xi nhan khi muốn chuyển hướng, nhưng khi bật cũng nhớ để trong một thời gian để những phương tiện khác có thể nhận biết và xử lý một cách an toàn nhất.
Mời các bạn đón đọc bài viết "Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn cần phải biết phần II"

Trung Tâm dạy lái xe Hà Nội ViVu tự hào là 1 trong những đơn vị uy tín chuyên dạy lái xe ô tô chuyên nghiệp sẽ giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực.

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Hà Nội ViVu

Hotline 24/7: 094 795 3579

Bạch Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
VPĐD: Số 108 Ngõ 100 Trần Đại Nghĩa
www.trungtamdaotaolaixe.vn
hanoivivu.center@gmail.com
trungtamdaotaohanoivivu@gmail.com