Trời mưa chính là một mối nguy hại luôn rình rập những người tham gia giao thông, đặc biệt là những khi trời mưa to, lúc này đường rất trơn và có thể gây ra những tai nạn nghiêm trọng nếu như lái xe vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm. Để giảm thiểu những nguy hiểm cho lái xe, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm lái xe ô tô khi trời mưa sau đây.

  1. Luôn bình tĩnh và đi với tốc độ chậm

Khi trời mưa, chúng ta thường có xu hướng di chuyển nhanh hơn so với bình thường để mau chóng về được tới nhà. Lẽ tất yếu khi di chuyển quá nhanh và thiếu đi sự quan sát thường gây ra những kết quả xấu.

 

kinh-nghiem-lai-xe-o-to-khi-troi-mua-ha-noi-vivu
Giữ tốc độ vừa phải giúp bạn đề phòng được các tình huống rủi ro và xử lý chúng an toàn.

 

Vì thế, cho dù trời mưa nhỏ hay to bạn cũng phải luôn giữ sự bình tĩnh, đừng vì sợ ướt mà cố gắng chạy xe nhanh hơn. Nhất là khi đi ô tô đường trơn có thể dễ bị trượt lại hoặc đâm vào những chướng ngại vật trước mặt mà không xử lý kịp.

  1. Giữ khoảng cách an toàn

Những khóa học lái xe tiêu biểu và chất lượng tại Hà Nội ViVu

Khi di chuyển xe trên đường, bạn cần chú ý giữ một khoảng cách thật an toàn với những chiếc xe ở phía trước, không đi quá gần hoặc song song với xe ở bên cạnh. Vì lúc này mặt đường khi trời mưa thường tạo thành vũng, việc di chuyển quá xanh sẽ khiến nước bắn lên những người đi đường khác, theo phản xạ tự nhiên chúng ta sẽ thường né tránh, nhiều khi có thể gây ra những tình huống rất nguy hiểm.

  1. Tránh xa miệng cống

kinh-nghiem-lai-xe-o-to-khi-troi-mua-ha-noi-vivu-2
Miệng cống, hố ga đôi khi là những cái bẫy đang chờ đón bạn mà bạn không thể lường trước được.

Nếu bạn đang di chuyển trên những cung đường đã quen thuộc, vậy thì hãy tránh xa những miệng cống. Vì khi trời mưa nhỏ, quá trình thoát nước thường khá dễ dàng và nhanh chóng, tuy nhiên nếu mưa to nó sẽ khiến quá trình này bị ảnh hưởng, nước ngập sâu hơn, đó là còn chưa kể tới những loại rác thải, cành cây bị trôi dạt vào một chỗ làm mất an toàn khi di chuyển. Đặc biệt, nếu một vài miệng cống đang bị hỏng hóc, mất nắp trong quá trình sử dụng thì rất có thể gây ra những tai nạn đáng tiếng.

  1. Bật đèn chiếu gần

Tin bài mới có liên quan:

Khi đi trời mưa hoặc thời tiết bắt đầu âm u, bạn cần phải bật đèn chiếu gần. Đây chính là cách đơn giản giúp những xe khác trên đường có thể nhìn thấy rõ hơn xe của bạn nhất là với những xe đang đi ngược chiều. Tuyệt đối không được bật đèn chiếu xe vì nó sẽ khiến xe đối diện bị lóa mắt vô cùng nguy hiểm.

*** Chú ý khi đi qua vùng ngập nước


Nếu phải đi vào khu vực nước sâu và chết máy thì bạn đừng nên đề nổ lại máy và hãy gọi cứu hộ...

 

Nếu trong trường hợp trời mưa to, bạn đi qua khu vực bị ngập nước nặng, lúc này cần hết sức bình tĩnh, tập trung tinh thần để xử lý, giữ ga cao đều để tránh hiện tượng nước bị tràn vào trong ống xả gây ra hiện tượng chết máy.

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Hà Nội ViVu

Hotline 24/7: 094 795 3579

Bạch Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
VPĐD: Số 108 Ngõ 100 Trần Đại Nghĩa
www.trungtamdaotaolaixe.vn
hanoivivu.center@gmail.com
trungtamdaotaohanoivivu@gmail.com