Kinh nghiệm thi sát hạch lái xe ô tô đối với bằng B1 B2

Kinh nghiệm thi sát hạch lái xe ô tô có vai trò rất quan trọng. Bởi nó chính là yếu tố quyết định sự thành công của bài thi cũng như giúp cho người lái xe luôn an toàn. Một số kinh nghiệm thi 11 bài sa hình cho người thi bằng lái xe hạng B1 B2 là:

 

Một số dịch vụ có thể bạn quan tâm:

kinh-nghiem-thi-sat-hach-lai-xe-o-to-doi-voi-bang-hang-b1-b2-dat-100-percentage-ha-noi-vivu.png
Người thi nên học hỏi kinh nghiệm thực tiễn thay vì chú trọng đến lí thuyết

  1. Bài thi “ Xuất phát”

Bật xin nhan trái, đợi khoảng 10 giây sẽ nghe tiếng Xuất Phát từ thiết bị cảm biến được gắn trên xe thì cho xe chuyển động. Sau khi xe chuyển động qua vạch xuất phát thì sẽ nghe tín hiệu phát ra từ cảm biến thì nhanh tay tắt xin nhan.

  1. Bài thi “ Dừng xe nhường đường cho người đi bộ qua đường”

Xong chừng 2- 3s sẽ nghe tiếp tiếng báo từ cảm biến, tiếp tục bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ qua đường, cho xe dừng trước vạch (dừng quá vạch hay dừng chưa tới vạch trừ 5đ), dừng xe 3- 4s thì tiếp tục di chuyển. Đây là một mẹo làm bài thi sát hạch lái xe ô tô.

  1. Bài thi “ Dừng và khởi hành ngang dốc”

Xe vừa lên đầu dốc cảm biến sẽ báo. Tiếp tục bài thi dừng và khởi hành ngang dốc, cho xe lên dốc và dừng trước vạch quy định. Kinh nghiệm thi sát hạch lái xe ô tô sẽ là: đạp hết chân côn và đạp hết chân phanh, giữ nguyên chân côn và chân phanh để xe dừng trong phạm vi yêu cầu.

 

Bài viết có liên quan:

  1. Bài thi đi qua đường hẹp vuông góc

Qua bài thi qua vệt bánh xe, cảm biến sẽ báo, đi qua đường hẹp vuông góc thì cho xe từ từ đi qua đường vuông góc. (cán vạch sẽ trừ 5đ).

  1. Bài thi Tình huống nguy hiểm

Bài thi này xuất hiện 01 lần duy nhất trong toàn bộ bài thi sát hạch lái xe ô tô hạng C hoặc hạng B hay D, v và ngẫu nhiên. Trong bài thi này, kinh nghiệm thi sát hạch lái xe ô tô đơn giản hơn đó là: khi xe di chuyển thì 1 hồi âm thanh báo sẽ liên tục phát ra từ cảm biến, kinh nghiệm là: đạp hết chân côn đồng thời đạp hết chân phanh cho xe dừng ngay lập tức, nhanh chóng bật đèn tín hiệu ưu tiên, sau khi âm thanh báo hết đợi 2s rồi tắt đèn tín hiệu ưu tiên và tiếp tục di chuyển.

 

kinh-nghiem-thi-sat-hach-lai-xe-o-to-doi-voi-bang-hang-b1-b2-dat-100-percentage-ha-noi-vivu-2.png
Từ tháng 04 năm 2016, có 11 bài thi chính trong sân sát hạch.

  1. Bài thi Qua ngã tư có tín hiệu đèn

Cho xe dừng trước vạch khoảng 3m, chờ đèn đỏ còn 3s cho xe chuyển động tới trước khi xe cán vào vạch cảm biến, đó cũng là lúc đèn đỏ chuyển sang xanh đồng thời ta cho xe chạy qua ngã tư.

  1. Bài thi ghép xe vào nơi đỗ theo chiều dọc

Sau khi qua ngã tư, cảm biến báo, kinh nghiệm là: cho xe vào nơi đỗ, chạy sát biên bên trái tới khi cán qua vạch cảm biến thì di chuyển xe dừng sao cho vai của mình ở giữa khoảng trống. Cho đỗ xe và đánh hết lái về bên phải, cho xe di chuyển về trước sao cho đuôi xe chạm vào chỗ vạch đen trắng của đường biên. Tiếp tục đánh hết lái qua trái chuyển cần số về số lùi cho xe vào nơi đỗ, tới vạch biên của phần nơi đỗ thì trả lái cho xe.

  1. Bài thi kết thúc

Đối với bài thi này, kỹ thuật lái xe ô tô trong sa hình là cho xe qua ngã tư rẽ bên phải để xe qua vạch kết thúc là hoàn tất bài thi. Cần nhớ bật xin nhan phải.

Một số kinh nghiệm thi sát hạch lái xe ô tô hạng B1 B2 cơ bản trên đây sẽ hỗ trợ cũng như cung cấp cho bạn nhiều kiến thức quan trọng khi lái xe bên ngoài thực địa.

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Hà Nội ViVu

Hotline 24/7: 094 795 3579

Bạch Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
VPĐD: Số 108 Ngõ 100 Trần Đại Nghĩa
www.trungtamdaotaolaixe.vn
hanoivivu.center@gmail.com
trungtamdaotaohanoivivu@gmail.com