Kỹ thuật lái xe ô tô ban đêm an toàn

Bất lợi lớn nhất với những người lái xe ban đêm đó là: tầm nhìn của họ sẽ bị hạn chế, đòi hỏi người lái phải biết điều khiển thành thạo hệ thống đèn xe và có kỹ thuật lái. Ban đêm là thời điểm tài xế dễ mệt mỏi, khó giữ tỉnh táo, dễ dẫn đến nguy hiểm trên đường. Do đó, các tài xế nên đảm bảo những kĩ thuật lái xe ô tô ban đêm một cách an toàn sau đây:

 

Các khóa học lái xe tiêu biểu và chất lượng tại Hà Nội ViVu

  1. Đi chậm là nguyên tắc cần nhớ về tốc độ di chuyển ban đêm

ky-thuat-lai-xe-o-to-ban-dem-toi-han-che-anh-sang-an-toan-ha-noi-vivu
Luôn làm chủ tốc độ giúp các bác tài lái xe an toàn trong mọi hoàn cảnh và tình huống.

 

Bởi lẽ tầm nhìn hạn chế sẽ khiến người lái mất nhiều thời gian để  xử lý các tình huống trên đường. Cần nhớ rằng, tốc độ hạn chế trên đường đi chưa hẳn là tốc độ hạn chế an toàn cho xe.Bật đèn phalúc trời nhá nhem tối là cách giúp tài xế khác dễ nhận ra xe của bạn

 

  1. Bật đèn lúc trời chập choạng tối bởi đó là thời điểm khó quan sát nhất, đây là cách giúp tài xế khác dễ nhận ra xe của bạn. Đây là kỹ thuật lái xe ô tô trên đường mà bạn chắc chắn phải biết.

  1. Tránh sử dụng đồ uống có cồn, có chất kích thích cũng như ăn quá no. Đó là một trong những kỹ thuật lái xe ô tô ban đêm cần biết. Bởi, những thức uống này sẽ khiến cơ thể người lái xe ở trạng thái mệt mỏi, dễ gây cảm giác buồn ngủ, không đủ tỉnh táo khi lái xe.

  1. Nghỉ giữa đường nhiều hơn, đối với kỹ thuật lái xe ô tô tải hay ô tô con. Nếu cần hãy tăng số lần nghỉ giữa đường, bất cứ khi nào thấy cơ thể có dấu hiệu mất tập trung lái xe không nên chạy cố. Uống một tách trà, cà phê, ăn nhẹ hoặc nếu buồn ngủ thì nên tranh thủ chợp mắt vài phút trước khi đi tiếp.

Kinh nghiệm lái xe an toàn bạn nên biết:

  1. Nhìn bao quát hai bên đường giúp lái xe làm chủ và phản ứng linh hoạt trong tình huống bất ngờ

ky-thuat-lai-xe-o-to-ban-dem-toi-han-che-anh-sang-an-toan-ha-noi-vivu-2
Tập trung cao độ, quan sát  để đưa ra các xử lý sớm và chính xác.

 

  1. Khi thực hiện kỹ thuật lái xe ô tô ban đêm đường dài qua những khu vực rừng núi, khu dân cư thường có động vật băng qua đường hay vùng có lưu lượng xe lưu thông lớn. Hãy giữ tỉnh táo để phản ứng, nhất là khi xe đang đi với tốc độ cao. Không nên đánh lái vội vàng để tránh chướng ngại vật, vì ở tốc độ cao xe dễ mất cân bằng, lật xe. Nêndùng phanh để giảm tốc độ chậm dần, ở tốc độ chậm việc đánh lái sẽ an toàn hơn.

  1. Đảm bảo yếu tố an toàn với các kỹ thuật lái xe ô tô cơ bản,lái xe phải đảm bảo yêu cầu an toàn cơ bản như: chỉnh ghế, gương, thắt dây an toàn, thử hệ thống đèn, còi, và giữ tập trung khi ngồi sau vô-lăng.

Trên thực tế, kỹ thuật lái xe ô tô ban đêm không có gì khác mấy so với ban ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn cũng vẫn cần phải nhớ những điều trên. Chúc các bạn lái xe an toàn!

 

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Hà Nội ViVu

Hotline 24/7: 094 795 3579

Bạch Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
VPĐD: Số 108 Ngõ 100 Trần Đại Nghĩa
www.trungtamdaotaolaixe.vn
hanoivivu.center@gmail.com
trungtamdaotaohanoivivu@gmail.com