Hướng dẫn cách lái xe số sàn an toàn và tiết kiệm xăng

Một số khóa học chất lượng tại Hà Nội ViVu:

Xe số sàn là một trong những loại xe phổ biến trong các bài thi sát hạch lái xe b2. Hiện nay, cách lái xe số sàn an toàn và tiết kiệm xăng trở thành một đề tài nóng mà nhiều người chú ý tới, đặc biệt là các tài xế lái xe và những người đang có ý định thi bằng b2

  1. Đầu tiên là khởi động

Các bước khởi động xe:

  1. Hãy chắc chắn rằng người lái đã hạ phanh tay trước khi bắt đầu điều khiển xe lưu thông trên đường, sau đó đạp hết chân côn.
  2. Kiểm tra để chắc chắn rằng cần số đã nằm ở vị trí N (Neutral), rồi khởi động xe

ky-thuat-lai-xe-o-to-so-san-an-toan-va-tiet-kiem-xang-ha-noi-vivu
Với việc kết hợp nhịp nhàng giữa chân côn, ga và tay số giúp xe vận hành nhẹ nhàng, tiết kiệm xăng.

 

  1. Chân trái đạp hết côn còn tay phải dùng để đẩy cần số lên số 1.
  2. Lái xe nhả dần chân côn, đồng thời chân phải sẽ chuyển sang bên chân ga, nhả chân côn cho tới khi xe đã bắt đầu di chuyển.
  3. Tiến hành nhấn chân ga nhưng với mức độ từ từ, nhẹ nhàng
  4. Lái xe nhả tiếp chân côn, đồng thời đạp ga nhẹ nhàng, vừa phải.
  5. Lái xe tiếp tục đạp ga và bỏ hoàn toàn chân côn, hoàn thành phần khởi động
  1. Lên số cao

Lái xe cần xác định thời điểm để lên số. Theo như hướng dẫn cách lái xe số sàn an toàn và tiết kiệm xăng thì khi vòng tua máy lớn , lái xe cảm thấy máy gằn, tiếng ống xả to thì nên tiến hành lên số cao.

Người lái sẽ bắt đầu quá trình lên số cao bằng cách đạp hết chân côn và giải phóng chân ga

 


Tiến hành chuyển cần số lên số cao hơn

 

Lái xe bỏ chân côn đồng thời đạp thêm ga. Trong khi bắt đầu khởi động, việc nhả chân côn và đạp ga đồng thời sẽ tránh cho xe bị giật nhưng khi xe đã di chuyển, nhả chân côn có thể được thực hiện nhanh hơn mà không lo xe sẽ bị giật.

  1. Về số thấp

Cần xác định rằng về số thấp cũng tương tự như việc về số cao, tài xế sẽ căn cứ vào tốc độ của động cơ để tiến hành chuyển số, thường thì khi tốc độ của động cơ xuống đến dưới ngưỡng thích hợp so với số hiện tại, thì xe sẽ bị tình trạng hơi giật cục và đạp ga không hiệu quả như bình thường.

Lái xe nên bắt đầu quá trình về số bằng cách bỏ chân ga và đạp lút côn, tay phải di chuyển cần số về tới vị trí thấp hơn

 

Kinh nghiệm lái xe hay khác:

Từ từ nới chân côn, tài xế đặt chân phải lên chân ga. Quá trình về số kết thúc thì xe sẽ giống như bị ngừng đột ngột, khi đó nên hơi nhích chân ga đảm bảo cho tốc độ của động cơ có thể bắt kịp với tốc độ đang di chuyển của xe.

Bước cuối cùng trong hướng dẫn cách lái xe số sàn an toàn và tiết kiệm xăng về số thấp là tiến hành nhả hoàn toàn chân côn, dùng chân ga để chạy xe bình thường.

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Hà Nội ViVu

Hotline 24/7: 094 795 3579

Bạch Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
VPĐD: Số 108 Ngõ 100 Trần Đại Nghĩa
www.trungtamdaotaolaixe.vn
hanoivivu.center@gmail.com
trungtamdaotaohanoivivu@gmail.com