Kỹ thuật lái xe ô tô số tự động

Xe số tự động là mẫu xe phổ biến hiện nay cho cả người mới học lái và người đã có kinh nghiệm lái xe. Những kĩ thuật lái xe ô tô số tự động dưới đây sẽ giúp bạn điều khiển xe sao cho đúng cách và đơn giản mà vẫn đảm bảo an toàn tốt nhất.

 

Kinh nghiệm lái xe an toàn bạn nên biết:

Hướng dẫn kỹ thuật lái xe ô tô tự động

Xe trang bị hộp số tự động AT giúp người lái bỏ thao tác sang số bằng tay và thao tác đạp côn chân trái. Hộp số tự động của xe ôtô thường hiển thị các ký hiệu sau: P (Parking); R (Reverse); N (Neutral); D (Drive); D3 (Drive 3); và 2,1 (Drive 2,1) dành cho đường khó đi.

ky-thuat-lai-xe-o-to-so-tu-dong-co-ban-danh-cho-moi-nguoi-ha-noi-vivu
Người lái nên nắm vững chức năng các nút kí hiệu trên hộp số để thực hiện kĩ thuật lái xe ô tô số tự động tốt nhất.

 

Tùy theo hiệu xe và đời xe sẽ có các ký hiệu khác nhau, song đa phần các số P, R, N và D là căn bản. Trước khi lái xe, bạn nên đọc qua sách hướng dẫn sử dụng để nắm bắt được các thông tin cần thiết liên quan đến kĩ thuật lái xe. Các thông tin đó sẽ cung cấp hiểu biết, kiến thức hướng dẫn kĩ thuật lái xe ô tô căn bản nhất.

Khi bắt đầu hành trình, người lái đưa cần số từ P xuống R (nếu lùi xe) hoặc từ P xuống D để xe chạy bình thường. Khi đến đích, người lái xe đưa cần số về lại P để dừng xe đúng theo hướng dẫn trong kĩ thuật lái xe ô tô so tu dong.

Khi ngừng đèn đỏ trong thời gian ngắn vẫn để cần số ở vị trí D, thả chân ga và đạp chân thắng (chân phải). Dùng N khi cần đẩy xe hoặc được xe khác kéo. Việc chuyển từ D sang D3, 2 và 1 (hoặc ngược lại) nên thực hiện lúc xe đang chạy vận tốc vừa phải.

Lưu ý: Trong mọi trường hợp, không sử dụng chân trái.

ky-thuat-lai-xe-o-to-so-tu-dong-co-ban-danh-cho-moi-nguoi-ha-noi-vivu-2
Cần số được thiết kế ở nhiều vị trí khác nhau tùy từng loại xe và năm sản xuất

 

Ưu điểm của xe số tự động là cho phép người lái xe tập trung vào việc điều khiển mà không cần bận tâm thời điểm phải vào số; cho phép họ điều khiển xe bằng cả hai tay hoặc họ có thể thư giãn tay phải (và chân trái).

Tùy theo hiệu xe, loại xe và năm sản xuất mà cần số được thiết kế ở những vị trí khác nhau. Thông thường các loại xe 4-5 chỗ và 5-7 chỗ có cần số được đặt chính giữa ghế người lái và ghế hành khách. Các loại xe 7 chỗ khác như mini van hoặc bán tải lại có thiết kế cần số gắn liền với trục tay lái. Nắm được các bộ phận cơ bản này sẽ giúp bạn thực hiện kĩ thuật lái xe ô tô số tự động an toàn nhất.

Đơn vị Đào tạo lái xe ô tô số tự động uy tín tại Hà Nội

Trên đây là một chia sẻ của Hà Nội ViVu về kĩ thuật lái xe đối với dòng ô tô số tự động, tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo thêm giáo án kỹ thuật lái xe ô tô để có được những thông tin cần thiết và bổ ích nhất.

 

Một số dịch vụ có thể bạn quan tâm:

Hà Nội ViVu là trung tâm Đào tạo lái xe ô tô uy tín số 1 tại Hà Nội hiện nay. Với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, nắm rõ luật và các mẹo thi lấy bằng, chúng tôi luôn tự hào là Trung Tâm có tỉ lệ đỗ trên 98%, là một trong những Trung Tâm đầu tiên trên địa bàn Thành Phố Hà Nội mở chương trình dạy và đào tạo, cấp bằng lái xe ô tô hạng B1 số tự động.

Ngoài ra để phục vụ các bạn học viên đã có giấy phép lái xe lâu năm nhưng chưa lái, hoặc các bạn mới lấy bằng nhưng chỉ được học số sàn và có nhu cầu tìm hiểu học thêm về khóa học lái xe số tự động. Các bạn có thể tham khảo thêm chương trình Bổ túc tay lái xe ô tô số tự động năng cao. Trải qua một khóa bổ túc bao gồm cả đi trong phố, trời tối và đường cao tốc sẽ giúp các bạn học viên hiểu rõ hơn về xe số tự động, nắm được kỹ thuật, vận hành xe an toàn, tốt bền và tiết kiệm xăng hiệu quả nhất.

Mọi thông tin liên hệ cần tư vấn và đăng ký học mới hoặc bổ túc, các bạn có thể đăng ký trực tuyến với Hà Nội ViVu hoặc tới trực tiếp văn phòng để được tư vấn trực tiếp!

 

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Hà Nội ViVu

Hotline 24/7: 094 795 3579

Bạch Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
VPĐD: Số 108 Ngõ 100 Trần Đại Nghĩa
www.trungtamdaotaolaixe.vn
hanoivivu.center@gmail.com
trungtamdaotaohanoivivu@gmail.com