Kỹ thuật lái xe ô tô tiết kiệm xăng

Tiết kiệm xăng khi lái xe ô tô luôn được mọi người hết sức quan tâm. Điều này không chỉ đảm bảo xe vận hành tốt, tiêu thụ nhiên liệu vừa phải mà còn có ý nghĩa môi trường lớn. Theo đó, kĩ thuật lái xe ô tô tiết kiệm xăng cần lưu ý các điểm sau:

  1. Lốp phải luôn căng hơi

Giữ cho lốp xe trong tình trạng đủ hơi là một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm xăng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng xe.

 

Một số dịch vụ chất lượng tại Trung Tâm:

  1. Lái ở tốc độ vừa phải

Không nên liên tục khựng lại hay tăng tốc đột ngột, người lái nên ước lượng khoảng cách và lưu lượng người tham gia giao thông để giữ vận tốc đều. Lái xe ở tốc độ vừa là kĩ thuật lái xe ô tô an toàn cũng vừa là kỹ thuật lái xe ô tô tiết kiệm xăng thông minh nhất.

ky-thuat-lai-xe-o-to-tiet-kiem-xang-hieu-qua-va-toi-uu-nhat-ha-noi-vivu
Vận tốc xuống dưới 50 km/h làm tốn thêm 10% nhiên liệu

 

  1. Sử dụng chế độ cruise control

Đây là hệ thống kiểm soát vận tốc tự động đã xuất hiện ở nhiều dòng xe hiện đại. Ví dụ, khi đặt tốc độ 112km/h trên đường cao tốc, máy tính sẽ tính và điều chỉnh van tiết lưu giúp xe duy trì tốc độ, chế độ cruise control là kĩ thuật lái xe tiết kiệm xăng.

  1. Làm sạch bộ lọc không khí thường xuyên

Làm sạch bộ lọc không khí kĩ thuật lái xe ô tô cơ bản nhất cần biết để đảm bảo độ bền và an toàn cho xe. Bộ lọc không khí bị nghẽn sẽ gây tốn nhiên liệu. Nên thay bộ lọc mới để đảm bảo cho quá trình lọc không khí của xeđược thông suốt và tiết kiệm nhiên liệu.

 

Kinh nghiệm lái xe an toàn bạn nên biết:

  1. Nhấn ga từ từ

Không ít người lái xe ô tô thường sẽ có hành động đạp mạnh chân ga để tăng tốc cũng phanh đột ngột. Theo các chuyên gia thì đấy là thói quen lái xe gây tốn nhiên liệu. Vì vậy, kỹ thuật lái xe ô tô tiết kiệm xăng tốt nhất đó là: nhấn ga từ từ khi xuất phát và trước khi dừng xe, giữ khoảng cách an toàn với những phương tiện cũng như có những phán đoán điều kiện tình hình giao thông để tăng ga và nhấn phanh đều đặn.


ky-thuat-lai-xe-o-to-tiet-kiem-xang-hieu-qua-va-toi-uu-nhat-ha-noi-vivu-2
Sử dụng các thiết bị điện tử trên xe thích hợp là kỹ thuật lái xe ô tô tiết kiệm xăng cơ bản nhất

 

  1. Không mang quá nhiều đồ đạc

Nếu không cần thiết không nên mang nhiều đồ đạc, chỉ mang theo những đồ dùng cần thiết. Bởi cứ 50 kg hành lý sẽ hao 2% nhiên liệu và gây lãng phí nhiên liệu không cần thiết.Không mang quá nhiều đồ đạc là cách lái xe số an toàn và tiết kiệm xăng được các chuyên gia, kĩ sư khuyến cáo hiện nay.

Trên đây là một số kĩ thuật lái xe ô tô tiết kiệm xăng căn bản cần biết bởi nó không chỉ bảo vệ độ an toàn bền lâu của xe mà còn là giải pháp tài chính tối ưu nhất.

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Hà Nội ViVu

Hotline 24/7: 094 795 3579

Bạch Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
VPĐD: Số 108 Ngõ 100 Trần Đại Nghĩa
www.trungtamdaotaolaixe.vn
hanoivivu.center@gmail.com
trungtamdaotaohanoivivu@gmail.com