Mất bằng lái xe làm lại ở đâu như thế nào

Một số tin tức mới có liên quan:

Mất bằng lái xe làm lại ở đâu là câu hỏi mà nhiều người vẫn mong muốn có câu trả lời chính xác nhất. Khi bị mất bằng lái xe muốn làm lại cần làm lưu ý một số bước sau.

 

mat-bang-lai-xe-mat-gplx-thi-lam-o-dau-nhu-the-nao-ha-noi-vivu
Một bài hướng dẫn rất hữu ích với các bạn lỡ bị mất bằng lái xe hoặc bị hư hỏng.

 1. Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Thứ nhất cần có đơn đề nghị Cấp Giấy phép lái xe mới
 • Có giấy chứng nhận sức khỏe (do bệnh viện cấp quận, huyện trở lên cấp trong vòng 6 tháng)
 • Viết đơn trình báo mất GPLX (có dấu  xác nhận của Công an hoặc UBND cấp xã, phường
 • Bộ hồ sơ lái xe gốc (Nếu mất hồ sơ gốc phải làm tờ khai nguyên nhân mất).
 • Giấy phép lái xe photo ,CMND (bản photo) mang theo bản chính đối chiếu khi đến làm thủ tục.
 • 04 ảnh màu cỡ 3x4cm (phông nền màu xanh dương đậm).
 1. Bước 2: Đến nộp hồ sơ tại văn phòng trường lái

Mất bằng lái xe làm lại ở đâu cũng là một trong những băn khoăn của đa số người muốn làm lại bằng. Ta nên đến những trường lái uy tín và gần địa phương mình sống để thuận tiện và tránh những rủi ro không cần thiết.

Ngoài ra nếu các bạn không có thời gian và muốn nhanh gọn không phải mất nhiều buổi đi lại thì có thể lựa chọn dịch vụ đổi bằng lái xe cực kỳ chất lượng tại Trung Tâm Hà Nội ViVu, đến với chúng tôi mọi thủ tục rất đơn giản, các bạn chỉ việc đến chụp ảnh và sau đó kết quả, bằng lái sẽ được chúng tôi gửi về tận nhà cho các bạn.

 1. Bước 3: Chờ xem xét và nhận kết quả

Dịch vụ khác có thể bạn quan tâm:

Sở Giao thông vận tải sẽ xem xét, thẩm định cấp lại giấy phép lái xe, theo điều 52,thông tư số 46/2012/TT của BGTVT quy định về việc đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đườg bộ)

 

mat-bang-lai-xe-mat-gplx-thi-lam-o-dau-nhu-the-nao-ha-noi-vivu-2
Các Sở GTVT tại các tỉnh thành là địa chỉ chủ yếu được mọi người lựa chọn để xin cấp lại GPLX.

 

Người có bằng lái xe bị mất trong trường hợp:

 

 1. Bằng lái nếu còn hạn sử dụng hoặc quá hạn sử dụng dưới 3 tháng,khi  còn hoặc không còn hồ sơ gốc, khi tra cứu dữ liệu , nếu không có phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, thì sau 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe.
 2. Nếu quá hạn từ 3 tháng đến dưới 1 năm,  mà không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu dữ liệu, nếu bằng lái không bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ và xử lý, thì sau 2 tháng kể từ ngày người mất giấy phép lái xe nộp đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật, phải dự cuộc  sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe.
 3. Còn với trường hợp quá thời hạn từ 1 năm trở lên, còn hồ sơ gốc hoặc không còn hồ sơ gốc có tên trong danh sách các  hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tiến hành tra cứu dữ liệu, nếu bằng lái không bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ và xử lý, sau 2 tháng kể từ ngày người mất giấy phép lái xe  nộp đủ hồ sơ theo quy định pháp luật, phải thi lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.

Nhìn chúng, mất bằng lái xe làm lại ở đâu, như thế nào luôn là một vấn đề đòi hỏi thông tin chính xác và nhanh chóng. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích cho người bị mất bằng lái xe trong quá trình làm lại giấy phép lái xe của mình, hoặc bạn có thể đăng ký dịch vụ đổi bằng lái xe ngay dưới đây và chúng tôi sẽ chủ động liên hệ để hoàn thiện hồ sơ, dịch vụ và giúp các bạn đổi bằng lái xe một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

 

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Hà Nội ViVu

Hotline 24/7: 094 795 3579

Bạch Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
VPĐD: Số 108 Ngõ 100 Trần Đại Nghĩa
www.trungtamdaotaolaixe.vn
hanoivivu.center@gmail.com
trungtamdaotaohanoivivu@gmail.com