1. Kỹ thuật lái xe ô tô trên đường ngập nước an toàn

Lái xe trên đường ngập nước gặp khó khăn hơn so với đường thông thường vì thế cần kỹ thuật an toàn. Tham khảo bài viết về những kỹ thuật lái xe ô tô trên đường ngập dưới đây để thực hiện lái xe tốt hơn.

 

Kinh nghiệm lái xe hay khác:

Đường thành phố không phải khu vực nào cũng là đường bằng phẳng mà còn có thể gặp phải ổ gà, ổ voi…Trong trường hợp đường bị ngập nước, việc di chuyển càng khó khăn hơn. Với những kỹ thuật lái xe ô tô trên đường ngập dưới đây, bạn sẽ có thể di chuyển được an toàn hơn.

  1. Đi đường tránh chỗ nước sâu

Nước sâu sẽ ảnh hưởng đến việc phán đoán cũng như di chuyển lái xe đồng thời có thể bị chết máy. Đôi khi những chỗ nước sâu là một hố ga mất lắp, một ổ voi, một điểm đào bới đang thi công, là một mối nguy hiểm tiềm tàng đến sự an toàn của bạn. Nên khi lái xe trên đường ngập chú ý tránh khu vực nước sâu được nhiều càng tốt.

 

mot-so-ky-thuat-lai-xe-o-to-khi-troi-mua-tren-duong-ngap-nuoc-an-toan-ha-noi-vivu
Lái xe trên đường ngập cần cẩn thận

  1. Lái xe đi tay số thấp và đều chân ga

Với việc đi tay số thấp, bạn sẽ di chuyển qua chướng ngại vật dễ hơn. Giữ đều chân ga để vận tốc đều đặn hoặc tăng ga qua chỗ nước sâu, giúp ống xả ít bị nước vào hơn. Nếu không đi nhanh được thì bạn có thể lái xe vừa đạp ga vừa đạp phanh. 

Không nên giảm ga khi nước ngập vì nước có thể vào ống xả khiến xe bị chết máy.

  1. Đi chậm và quan sát xe cẩn thận

Với đường ngập, kỹ thuật lái xe ô tô trên đường là đi chậm mà chắc, chú ý quan sát xe hai bên để di chuyển tốt hơn, không bị thụ động. Có thể đi chậm và lựa chọn một hướng đi, một cung đường sẵn cho mình và bạn lái xe theo hướng đó, tạo khoảng cách với xe phía trước vậy là bạn không phải dừng xe lại. Vì nếu dừng xe lại sẽ rất dễ làm động cơ bị tắt và đó là điều tuyệt đối nên hạn chế khi đi trên đường mưa ngập nước.

  1. Đừng khởi động lại ngay khi xe bị chết máy

Nếu mổ máy ngay sau khi bị chết máy có thể khiến tình trạng tồi tệ hơn. Bạn cần xác định kỹ nguyên nhân và để máy nguội đi và tiến hành gọi cứu hộ. Bạn nên lưu sẵn số điện thoại cứu hộ giao thông phổ biến để thực hiện khi cần thiết.

 

Dịch vụ chất lượng Tại Hà Nội ViVu có thể bạn quan tâm:

  1. Một số lưu ý quan trọng khi lái xe đường ngập nước

Ngoài các kỹ thuật lái xe ô tô trên đường ngập nước an toàn cơ bản, mọi lái xe cũng đều phải lưu ý những điều quan trọng sau:

  1. Không đi gần xe có tải trọng lớn

Xe có tải trọng lớn có thể gây nên những đợt nước, nước dễ chui vào khoang nội thất hoặc khoang máy làm hỏng nội thất hoặc ngập máy gây chập nổ, hoen rỉ các bộ phận bằng kim loại. Hơn nữa khi đi gần xe có tải trọng lớn sẽ làm cản trở tầm nhìn khiến bạn lái xe không được tốt, giảm tầm quan sát, không an toàn. Đặc biệt là khi di chuyển vượt xe sẽ không quan sát được.

  1. Không nên đi qua mước nước quá lốp xe

Theo kinh nghiệm của rất nhiều lái xe nếu mức nước quá lốp xe, khi đi trên đường ngập là không nên lái xe tiếp. Mức nước này sẽ ảnh hưởng mạnh đến gầm xe và ống xả, dù bạn có vội hay gần nhà đến mấy thì chúng tôi vẫn luôn khuyên bạn không nên đi vào, có thể nên chờ đợi nước rút hoặc di chuyển tới một cung đường khác nếu có thể.

 

mot-so-ky-thuat-lai-xe-o-to-khi-troi-mua-tren-duong-ngap-nuoc-an-toan-ha-noi-vivu-2
Quan sát cẩn thận khi lái xe ô tô trên đường ngập

  1. Không cố gắng đi qua khi có xe ngược chiều

Kỹ thuật lái xe ô tô trên đường ngập là phải chú ý quan sát kỹ những xe cộ xung quanh. Nếu thấy có xe đi ngược chiều, không nên cố gắng đi qua vì có thể sẽ tạo nước bắn, tràn lên capo xe khiến bạn mất tầm nhìn.

  1. Không nên mở điều hòa và phụ tải không cần thiết

Nếu không cần thiết, bạn tắt điều hòa và phụ tải đi để tránh nhiệt lượng cũng như những vấn đề liên quan đến máy móc khác.

Liên hệ thêm với trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội ViVu để được biết thêm các kỹ thuật lái xe ô tô trên đường ngập an toàn: 094 795 3579

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Hà Nội ViVu

Hotline 24/7: 094 795 3579

Bạch Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
VPĐD: Số 108 Ngõ 100 Trần Đại Nghĩa
www.trungtamdaotaolaixe.vn
hanoivivu.center@gmail.com
trungtamdaotaohanoivivu@gmail.com