Nâng bằng lái xe ô tô hạng D – E thủ tục nhanh gọn đơn giản, thời gian thi sớm

Việc nâng bằng lái xe ô tô hạng D - E ngày nay đã càng trở nên phổ biến hơn khi mà thu cầu của thì trường đối với lái xe khách, xe du lịch ngày càng nhiều, nhất là với các công ty có dịch vụ cho thuê gia đình, xe du lịch tự lái có lái... Nhưng có nhiều người vẫn chưa hiểu rõ mục đích của việc này cũng như hiểu rõ hơn về nâng bằng lái xe ô tô hạng D – E.

Để có thể hiểu hơn về việc nâng bằng lái xe, hãy cùng chúng tôi định nghĩ về nó. Nâng hạng bằng lái được hiểu đơn giản là việc giấy phép lái xe của bạn có thêm nhiều chức năng hơn, cụ thể là nó giúp bạn có thể điều khiển thêm được nhiều loại xe, hoặc loại xe vận tải với trọng lượng nặng hơn. Nâng bằng lái xe ô tô hạng D – E không phức tạp và mất nhiều thủ tục như khi học và thi sát hạch bằng lái xe từ ban đầu. Quy trình vẫn sẽ đảm bảo học và thi, nhưng vì bạn đã được học qua và thi sát hạch qua để có giấy phép lái xe hạng nhỏ hơn, vì thế quy trình học và thi sát hạch sẽ được lược bớt một kiến thức cũng như một số phần. Trong bài viết này Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Hà Nội ViVu sẽ chia sẻ tới bạn đọc những thông tin cần thiết nhất xoay quanh vấn đề nâng hàng bằng lái xe ô tô.

 

nang-bang-lai-xe-o-to-hang-d-e-tai-ha-noi-vivu-ho-so-dang-ky-nhanh-gon-don-gian-thi-som
Nâng bằng lái xe ô tô hạng D - E tại Hà Nội ViVu hồ sơ đăng ký nhanh gọn đơn giản và thi sớm.

 

Bằng lái xe ô tô ở Việt Nam đã được phân làm nhiều hạng để phù hợp với từng mục đích lái xe khác nhau. Theo Luật giao thông đường bộ, để có thể lái xe ô tô chở người chuyên nghiệp từ 10 chỗ ngồi trở lên, thì người điều khiển phương tiện phải học bằng lái xe hạng D hoặc hạng E. Bằng lái xe hạng D - E là những bằng lái xe hạng cao, cần yêu cầu số km lái xe an toàn và kinh nghiệm lái xe.

 

Dịch vụ chất lượng khác của Hà Nội ViVu:

 

Nâng bằng lái xe ô tô hạng D - E dùng để làm gì?

Ngày nay để lái xe con chở người trong gia đình hoặc cơ quan thì việc có được một chiếc bằng lái xe hạng B hoặc C là việc tương đối đơn giản. Học viên chỉ cần học lý thuyết và tập lái thực hành, chỉ 3 tháng sau thi sát hạch và 2 tuần sau đã có bằng lái xe. Nhưng để lái được một chiếc xe khách du lịch với số lượng 50 chỗ ngồi, hay xe khách 2 tầng đường dài lại là một câu chuyện khác. Trường hợp này cần có một sự cam kết đảm bảo an toàn cao hơn, và trình độ tay lái cũng phải đạt ở mức vững vàng hơn rất nhiều. Đó là sự quan trọng của việc nâng cấp bằng lái xe hạng D, hạng E, là những giấy phép lái xe chuyên nghiệp cho các loại xe nhiều chỗ ngồi.

 

doi-ngu-cham-soc-hoc-vien-nhiet-tinh-chu-dao-xe-sat-hach-doi-moi-giup-hoc-vien-thi-tot-dat-ket-qua-cao
Đội ngũ chăm sóc học viên nhiệt tình chu đáo, xe sát hạch đời mới giúp học viên thi tốt đạt kết quả cao.

 

Sự khác biệt giữa bằng lái xe ô tô hạng D – E so với bằng lái xe hạng ô tô B – C đó là bằng lái xe hạng D quy định về quyền điều khiển lái xe ở các hạng B - C và xe chở người 10 - 30 chỗ ngồi. Còn bằng lái xe hạng E quy định quyền điều khiển lái xe ở các hạng B - C và xe khách với số lượng người từ 30 chỗ ngồi trở nên.

 1. Yêu cầu đối với việc nâng bằng lái xe ô tô hạng D - E

 •  Bằng lái xe hạng D - E cho phép chở người với số lượng lớn chính vì thế bằng lái xe hạng D - E cần phải được yêu cầu cao hơn và có những quy định nghiêm ngặt hơn so với những bằng lái xe hạng khác. Để được nâng bằng lái xe ô tô hạng D – E đó là người học bằng lái xe hạng D - E phải có số km lái xe an toàn, cùng với kinh nghiệm lái xe từ 3 đến 5 năm. Do đó không thể học bằng lái xe hạng D - E theo cách trực tiếp mà bắt buộc phải làm thủ tục nâng hạng bằng lái xe từ hạng B, giấy phép lái xe ô tô hạng C lên hạng D và E.

 

yeu-cau-do-tuoi-va-nam-kinh-nghiem-lai-xe-de-du-dieu-kien-nang-bang-lai-xe-o-to-hang-d-e
Yêu cầu độ tuổi và năm kinh nghiệm lái xe để đủ điều kiện nâng bằng lái xe ô tô hạng D - E.

 

 •  Độ tuổi để được nâng bằng lái xe ô tô hạng D - E theo quy định là 24 tuổi. Để nâng hạng từ bằng B lên hạng D, người lái xe cần có 100.000 km lái xe an toàn và 5 năm lái xe an toàn. Để nâng dấu từ bằng C lên E, người điều khiển phương tiện phải 50.000 km lái xe an toàn và có 5 năm lái xe.

 •  Để được nâng bằng lái xe ô tô hạng D - E, theo quy định thì người lái xe phải có trình độ học vấn tốt nghiệp cấp trung học cơ sở trở lên. Nếu trường hợp các lái xe thi nâng hạng bằng lái xe B2, C lên hạng D và hạng E thì giấy tờ cần thiết mà trung tâm yêu cầu giấy tờ là 1 bản sao bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc bằng ĐH/CĐ có công chứng hoặc chứng thực.

Khóa học mới sắp khai giảng hiện đang rất HOT! bạn không nên bỏ qua:

 1. Thủ tục nâng bằng lái xe ô tô hạng D - E

Thủ tục nâng bằng lái xe ô tô hạng D - E cũng là một trong những vấn đề gây khó dễ đối với những ai đang mong muốn được nâng hạng bằng lái. Chính vì thế Hà Nội Vivu sẽ giúp các bạn giải đáp được rắc rồi này, với việc nâng bằng lái xe ô tô hạng D - E thì hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau đây:

 

trai-nghiem-dich-vu-nang-bang-lai-xe-o-to-hang-d-e-va-cung-nang-tam-cua-nhung-lai-xe-sieu-hang
Trải nghiệm dịch vụ nâng bằng lái xe ô tô hạng D - E và cùng nâng tầm của những lái xe siêu hạng.

 

 • 1 bản kê khai chính xác về tổng số km lái xe an toàn và thời gian làm nghề lái xe theo mẫu quy định, người khai hoàn toàn phải chịu trách nhiệm về độ chính xác của toàn bộ các thông tin đã kê khai trước pháp luật.

 • 1 bản sao bằng tốt nghiệp THCS, bằng cấp tương đương được công chứng trong các trường hợp muốn nâng bằng lái xe ô tô hạng D - E

 • 1 bản sao giấp phép lái xe ô tô

 • Giấy chứng nhận khám sức khoẻ do các cơ sở y tế có thẩm quyền cấp  có dán ảnh và không quá thời gian là 12 tháng kể từ ngày cấp

 • Bản sao hồ sơ hạng giấy phép lái xe hiện có

 • Bản photo Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn

 • 6 ảnh 3x4cm kiểu ảnh trong chứng minh thư nhân dân.

Luật giao thông đường bộ Việt Nam luôn có sự giám sát, quản lý rất chặt chẽ việc học và cấp bằng lái xe để đảm bảo sự an toàn tối đa cho người tham gia giao thông. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về thủ tục nâng bằng lái xe ô tô hạng D - E cũng như các khóa học lái xe ô tô tại Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội ViVu, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi bằng các cách thức sau, Hà Nội ViVu rất mong muốn và vinh dự khi được đồng hành cùng các bạn trên những hành trình lái xe trải dài sự an toàn:

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Hà Nội ViVu

Hotline 24/7: 094 795 3579

Bạch Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
VPĐD: Số 108 Ngõ 100 Trần Đại Nghĩa
www.trungtamdaotaolaixe.vn
hanoivivu.center@gmail.com
trungtamdaotaohanoivivu@gmail.com