1. Kỹ thuật lái xe ô tô cơ bản

Để có thể cầm lái một cách thành thạo một chiếc xe ô tô, ngoài việc có những kiến thức cơ bản, tài quan sát thì kĩ thuật cũng là một trong những điều bạn cần phải chú ý. Hãy cùng tham khảo ngay một số những kĩ thuật lái xe ô tô cơ bản mà bất cứ người nào cũng phải biết nhé!

 

Một số dịch vụ có thể bạn quan tâm:

  1. Thực hiện kiểm tra áp suất của lốp xe

Ô tô phải có áp suất lốp ở trạng thái tiêu chuẩn theo đúng với gợi ý từ phái nhà sản xuất. Không được để lốp non quá, căng quá. Phần lớn các loại xe đều được gợi ý áp suất lốp ở bên trong của cánh cửa xe.

  1. Kiểm tra dầu

Bạn cần phải chuẩn bị 1 que thăm dầu với mục đích kiểm tra chính xác mực dầu ở trong bình chứa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng tay và mắt để kiểm tra sao cho thật chất lượng. Nếu như dầu có sạn hoặc có màu đen thì điều này hoàn toàn không tốt, cần phải thay thế ngay.

  1. Cảm giác lái

nhung-dieu-can-biet-ve-ky-thuat-hoc-lai-xe-o-to-co-ban-ha-noi-vivu
Những kinh nghiệm lái xe cơ bản bạn cần nhớ

 

Bạn cần phải biết rằng, mỗi một loại xe thì đều được thiết kế với 1 cấu trúc hoàn toàn khác nhau. Với truyền động cầu trước thường phổ biến hơn, còn truyền động cầu sau thường xuất hiện nhiều ở những loại xe có hiệu xuất cao. 2 loại truyền động này đều có thể gây ra những rắc rối riêng cho chủ nhân của nó. Vì thế, truyền động 4 bánh được đánh giá là an toàn hơn song điều đó không đồng nghĩa với việc tài xế có thể lái xe ẩu.

 

Kinh nghiệm lái xe an toàn khác bạn nên biết:

  1. Bảo hành xe định kì

Bạn luôn băn khoăn vì không biết rằng liệu mình đã thay dầu chưa? Vì thế, để có thể đảm bảo chắc chắn vấn đề này, bạn cần phải đem theo hóa đơn hoặc phiếu thay dầu trong xe để bảo dưỡng xe được kịp thời nhất.

  1. Học thử lái xe số sàn

nhung-dieu-can-biet-ve-ky-thuat-hoc-lai-xe-o-to-co-ban-ha-noi-vivu-2
Chú ý an toàn khi lái xe

Nếu như bạn chỉ biết lái xe tự động thì đây quả là một thiệt thòi lớn. Bởi lẽ, trong một số trường hợp hỏng hóc xe, bạn mượn một chiếc xe số sàn và lúc đó không thể xử lý được thì rắc rối có thể xảy ra.

  1. Nên đựng gì trong hộc đồ

Ở bên trong hộc đựng đồ, bạn có thể cất một số thứ như giấy tờ quan trọng, đăng ký xe, thông tin bảo hiểm, đèn pin. Một số đồ sơ cứu hoặc giấy tờ liên quan khác.

  1. Khi đi trong trời mưa

Bạn nên học cách điều khiển xe thật chậm rãi trong lúc thời tiết khắc nghiệt khi trời mưa,nhất là giữ độ bám đường. Đừng nên chạy xe với tốc độ cao, còn nếu như chạy xe với số sàn thì chú ý là tránh để số quá nhấp thì sẽ gây ra hiện tượng mất độ bám, xoay bánh khi đạp ga liên tục. Tham khảo thêm bài viết: "Kinh Nghiệm Lái Xe Ô Tô Khi Trời Mưa" bạn sẽ hoàn toàn yên tâm hơn khi tham gia giao thông.

Cùng với những gợi ý về kĩ năng lái xe ô tô cơ bản, hy vọng bạn đã có những kiến thức cần thiết cho mình!

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Hà Nội ViVu

Hotline 24/7: 094 795 3579

Bạch Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
VPĐD: Số 108 Ngõ 100 Trần Đại Nghĩa
www.trungtamdaotaolaixe.vn
hanoivivu.center@gmail.com
trungtamdaotaohanoivivu@gmail.com