Thi sát hạch lái xe ô tô tải hạng bằng C

Sau mỗi khóa học lái xe ô tô hạng C kết thúc tại các cơ sở đào tạo lái xe để kiểm tra lại kiến thức cũng như có thể lái xe lưu thông ngoài thực địa các học viên sẽ đăng kí tham gia thi sát hạch lái xe lái xe ô tô tải hạng bằng C. Tuy nhiên không phải ai cũng vượt qua kì thi này một cách dễ dàng. Dưới đây sẽ là một số chia sẻ trong kinh nghiệm thi sát hạch lái xe ô tô đối với bằng hạng C:

 

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thi-sat-hach-lai-xe-o-to-hang-bang-c-ha-noi-vivu-2
Phần điểm thi lý thuyết phải đạt mới được cấp bằng lái xe.

 

Học viên sau khi đạt điểm lý thuyết sẽ tiến hành bài thi sát hạch lái xe ô tô tải hạng bằng C thực hành trên sa hình với thời gian là 15 phút. Ngoài ra, trong 10 bài thi trên sa hình có bài lái xe vào nhà xe (sa hình) đã bị thu hẹp 1/3 diện tích so với trước đây. Đó là 2 yếu tố mà nhiều thí sinh dễ trượt nhất. Điểm thi sát hạch lái xe ô tô hạng C trên sa hình sẽ được chấm tự động bằng máy, tối đa là 100 điểm nên thí sinh phải đạt tối thiểu trên 80 điểm.

  1. Kinh nghiệm làm bài thi “xuất phát xe khi đang ở ngang dốc”

Một số dịch vụ có thể bạn quan tâm:

Khi xe đã qua vạch cho người đi bộ, vào ga hơn một chút để có đà. Gần đến vạch dừng chừng 10 m, cắt côn, trùng với vạch dừng thì đạp phanh dừng hẳn. Xe dừng hẳn, kéo phanh tay hết cỡ, nhả côn đến khi vòng tua khoảng 1000.

Kinh nghiệm để làm tốt phần thi sát hạch lái xe ô tô hạng C đó là: nếu thấy xe trôi, phải kéo phanh tay, đạp hết côn cho xe khỏi chết máy. Nếu chết máy trên dốc cũng phải kéo phanh tay, đạp hết côn, mở lại khóa để nổ máy, thao tác lại đề- pa.

  1. Bài thi “lái xe qua vạch bánh xe”, “đường hẹp vuông góc”, và “lùi chuồng”

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thi-sat-hach-lai-xe-o-to-hang-bang-c-ha-noi-vivu
Bài thi xuất phát xe ngang dốc rất dễ mất điểm
nhất trong thi sát hạch lái xe ô tô hạng C

 

Đây là kỹ thuật lái xe ô tô nâng cao, tương đối khó và đòi hỏi tập trung cao độ trong kỳ thi lái xe ô tô hạng b2, c. Lưu ý trước khi thi bài ghép xe vào nơi đỗ phải mở rộng cua, lái chậm để có thời gian và khoảng cách chỉnh thẳng.

Phần thi Đi qua đường hẹp vuông góc và bài Lái xe qua đường vòng quanh co nên lái chậm, xe giảm tốc độ xuống đến mức có thể.

Phần thi lái xe ô tô lùi chuồng, khi xe song song với lề, cách lề khoảng 40cm, xe thẳng lái thì từ từ tiến.

  1. Lưu ý  kỹ chỗ nào cần xi nhan trong bài thi

Bài viết có liên quan:

Nhớ những chỗ cần xi nhan trong các bài thi sát hạch lái xe ô tô tải hạng bằng C, vì chỉ quên không xi nhan trước khi đưa xe vào sa hình, là đã bị mất điểm. Nhớ vị trí cần xi nhan trên sa hình để chuẩn bị trước, đây là hình thức “học thuộc lòng” rất có ích.

Trên đây là một số kinh nghiệm cơ bản để kết quả của thi sát hạch lái xe ô tô tải hạng bằng C diễn ra thuận lợi. Đây cũng là kỹ thuật quan trọng trong lái xe tham gia thông trên đường.

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Hà Nội ViVu

Hotline 24/7: 094 795 3579

Bạch Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
VPĐD: Số 108 Ngõ 100 Trần Đại Nghĩa
www.trungtamdaotaolaixe.vn
hanoivivu.center@gmail.com
trungtamdaotaohanoivivu@gmail.com