Kỹ thuật lái xe ô tô tải đúng cách và an toàn

Để lái xe ô tải an toàn, người lái cần chú ý đến một số điều kiện tiên quyết nhất. Với một số lưu ý cùng kỹ thuật lái xe ô tô tải dưới đây, người lái có thể tiến hành lái xe an toàn và chủ động hơn.

 

Một số kinh nghiệm lái xe hay khác:

Việc lái xe ô tô tải có những điều kiện khác so với ô tô con hay ô tô du lịch khác do điều kiện về tải trọng. Tuy nhiên, với những phương pháp và kỹ thuật lái xe ô tô tải đúng cách, người lái sẽ thực hiện được lái xe tốt hơn, đảm bảo an toàn khi lái xe. Bên cạnh những kiến thức cơ bản, người lái cần chú ý lưu ý sau.

 


Lái xe ô tô tải cẩn thận đảm bảo an toàn giúp giảm tai nạn giao thông.

  1. Chú ý khi lái xe tải chở hàng

Xe tải chở hàng thì trọng lượng và sự phân bố trọng lượng lên các cầu xe sẽ lớn hơn so với xe không chở hàng. Vì thế mà việc phán đoán, lái xe cũng có nhiều yêu cầu hơn. Để an toàn hơn cho việc di chuyển, khi đặt hàng hóa lên xe cần chú ý xếp đúng tải trọng, không quá tải, chằng buộc hàng cẩn thận. Nếu hàng hóa cồng kềnh lái xe cần đi chậm và chú ý kỹ, nếu hành hóa dễ bụi phải che chắn kỹ lưỡng.

 

Các khóa học chất lượng tại Hà Nội ViVu:

Kỹ thuật lái xe ô tô tải khi chở hàng hóa ngoài những kỹ thuật thông thường, người lái cần chú ý:

  • Cẩn thận và di chuyển đúng tốc độ, không vượt quá tốc độ
  • Vào đường của vòng, giảm tốc độ, không lấy lái nhiều vì có thể sẽ gây lật xe
  • Nếu đường xấu cần đi chậm, không tăng ga, phanh gấp đột ngột
  • Nếu muốn vượt xe hoặc tránh, chọn tốc độ phù hợp và chú ý quan sát thật kỹ
  • Về phần lên xuống dốc, người lái cần nhuần nhuyên các thao tác ga, số, ly hợp và phanh để kiểm soát khống chế tốc độ tốt hơn, an toàn hơn.
  1. Học hỏi kỹ thuật lái xe ô tô tải chuyên nghiệp

Tuy nhiên, trước khi lái xe ô tô tải, người lái cần học kỹ lưỡng và lái nhuần nhuyễn trước khi bắt đầu chở hàng, đặc biệt là chở hàng đi xa. Khi học lấy bằng, người học cần chọn đơn vị chuyên nghiệp, uy tín với thầy dạy kinh nghiệm, học thực hành tốt nhất để khi lái xe không còn bỡ ngỡ.

 


Lái xe ô tô tải chuyên nghiệp, chủ động, đúng luật GTĐB là hạnh phúc của bạn của mọi người và toàn xã hội.

 

Kỹ thuật lái xe ô tô tải là một kỹ thuật khó nên cần chú ý học nhuần nhuẫn và xây dựng bản lĩnh, óc phán đoán tốt để khi lái xe, người lái có thể ứng phó với những tình huống xảy ra tốt nhất. Nếu bạn muốn học lái xe ô tô tải chuyên nghiệp hãy đến với Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Hà Nội ViVu hoặc liên hệ qua số điện thoại 094 795 3579 để được tư vấn nhanh chóng!

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Hà Nội ViVu

Hotline 24/7: 094 795 3579

Bạch Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
VPĐD: Số 108 Ngõ 100 Trần Đại Nghĩa
www.trungtamdaotaolaixe.vn
hanoivivu.center@gmail.com
trungtamdaotaohanoivivu@gmail.com