Giấy phép lái xe là một công cụ cần thiết khi chúng ta muốn lưu thông trên đường. Hiện nay, theo quy định mới, giấy phép lái xe mới đã được cải tiến và làm mới so với mẫu giấy pháp lái xe cũ. Việc làm mới bằng lái xe này nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng

Khác nhau của giấy phép lái xe mới và giấy phép lái xe cũ

Xét về cơ bản, giấy phép lái xe mới khác với bằng lái xe cũ cả về hình thức và nội dung, nó có một vài đặc tính ưu việt hơn so với loại cũ như:

 

tim-hieu-ve-loai-giay-phep-lai-xe-moi-hien-nay-ha-noi-vivu
Với chất liệu mới tuổi thọ của GPLX được lâu hơn, đỡ được chi phí...

 

Bằng lái xe mới được làm bằng vật liệu PET (Polyethylene terephthalate), trên mặt bằng có hoa văn màu vàng rơm, nội dung được viết bằng tiếng Anh và tiếng Việt thuận lợi cho việc độc hiểu, kích thước ,hình dáng của bằng lái được làm theo tiêu chuẩn quốc tế, tương tự giống với thẻ ATM của ngân hàng, nhìn khá đẹp mắt và cứng cáp

Thứ hai, giấy phép lái xe mới chịu được nhiệt và  ẩm tốt, độ bền cao. Với loại bằng này, nếu không may rơi xuống nước vẫn không ảnh hưởng tới những gì đã ghi trên bằng.

 

Các khóa học chất lượng tại Hà Nội ViVu

Cơ sở dữ liệu để quản lý giấy phép lái xe mới đã được thống nhất toàn quốc, nếu cần đổi giấy phép, người lái xe sẽ không phải quay về địa phương nơi cấp để thực hiện đổi mà có thể thay đổi ở bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước

Giấy phép lái xe mới sử dụng công nghệ bảo mật tiên tiến bậc nhất, thông tin được mã hóa ẩn trên ảnh của người lái xe, công nghệ in cao, mực in chuyên dụng nên khó làm giả, tẩy xóa..

Bắt đầu từ giữa năm 2013, người thi bằng lái xe hoặc đổi bằng lái xe được cấp loại giấy phép lái xe mới bằng nhựa PET này, người lái xe không cần phải đề nghị cũng như  không có lựa chọn khác khi làm giấy phép lái xe.

Đổi giấy phép lái xe mới như thế nào

Địa điểm để chuyển đổi giấy phép lái xe sang loại giấy phép mới ở đâu còn phải tùy theo cách đổi bằng.

 

tim-hieu-ve-loai-giay-phep-lai-xe-moi-hien-nay-ha-noi-vivu-2
Thủ tục đăng ký đổi giấy phép lái xe giờ cũng đơn giản và rút ngắn thời gian hơn.

 

Đổi bằng lái xe theo cách truyền thống: mời người lái xe đem hồ sơ đến các địa điểm mà Sở Giao Thông Vận Tải các tỉnh thành quy định.

 

Tin tức mới cập nhật:

Đổi giấy phép lái xe bằng phương pháp  trực tuyến: Phương pháp này áp dụng đầu tiên tại Hà Nội, và triển khai trong cả nước vào năm 2015. Sau khi người lái đăng ký online đổi bằng lái xe tại địa điểm nào thì họ sẽ tới chính điểm đó để hoàn tất thủ tục đổi bằng của mình.

Đổi giấy phép lái xe mới qua tổng đài 1081, hiện nay, dịch vụ này chỉ được áp dụng tại Tp. Hồ Chí Minh.

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Hà Nội ViVu

Hotline 24/7: 094 795 3579

Bạch Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
VPĐD: Số 108 Ngõ 100 Trần Đại Nghĩa
www.trungtamdaotaolaixe.vn
hanoivivu.center@gmail.com
trungtamdaotaohanoivivu@gmail.com