Theo thông tin vừa mới cập nhật, bắt đầu từ ngày 1/7/2016 những người tham gia dự thi lấy giấy phép lái xe trong cả nước sẽ được chấm điểm thông qua thiết bị cảm ứng trên hình với phần thi thực hành. Đây được coi là một trong những điểm mới vừa được áp dụng thay thế cho việc chấm điểm thủ công do cán bộ sát hạch chấm điểm như trước kia.

 

Tin bài mới có liên quan:

Thực hiện tự động chấm điểm khi thi bằng lái xe

Chính thức từ ngày 1/4/2016, tất cả những học viên tham gia học và thi giấy phép lái xe B2 sẽ phải thi 11 bài thay vì 10 bài như trước đây. Trong số đó, bài thi số 11 được coi là bài thi bổ sung thực hiện ghép xe ngang, thời gian thực hiện bài sát hạch sẽ diễn ra trong 15 đến 18 phút. Nhưng, về điểm sát hạch vẫn được giữ nguyên mức là 80 điểm.

 

tu-ngay-01-07-2016-gan-thiet-bi-cam-ung-tren-xe-thi-sat-hach-duong-truong-ha-noi-vivu-2
Vẫn có giám thị ngồi bên nhưng thí sinh vẫn thực hiện các bài thi liên hoàn ngoài đường trường theo hiệu lệnh của máy.

 

Không chỉ dừng lại ở đó, từ ngày 1/7/2016 toàn bộ những phương tiện sát hạch đường trường cũng sẽ được gắn thêm chip tự động có chức năng chấm điểm cho học viên. Đây là một trong những phương pháp được thi hành nhằm mục đích tăng cường sự minh mạch, công khai, cũng như khách quan cho các học viên trong quá trình tham gia sát hạch lái xe ô tô.

Tăng thêm sự công bằng khi tham gia sát hạch

Cũng theo thông tin của nhiều thí sinh khi tham gia lấy bằng lái xe cho biết, hiện tay thực trạng những sát hạch viên ăn tiền đút lót từ phía học viên đang ngày càng công khai hơn trong quá trình thi. Do đó, với cách thi mới này sẽ hứa hẹn việc kiểm tra khả năng của các lái xe được chuẩn xác hơn, ngăn chặn những hành vi tiêu cực có thể xảy ra.

 

tu-ngay-01-07-2016-gan-thiet-bi-cam-ung-tren-xe-thi-sat-hach-duong-truong-ha-noi-vivu
Sẽ có thêm các yêu cầu và độ khó của các bài thi khác nhau, yêu cầu thí sinh phải có đầy đủ kỹ năng lái xe đã được học.

 

Trong quá tình tham gia thi, những sát hạch viên cũng sẽ ngồi ở bên phải của thí sinh để yêu cầu thực hiện việc rẽ trái, rẽ phải, tăng tốc hoặc giảm tốc độ, tránh những trướng ngại vật ở phía trước… Nhưng tất cả những thông số điển sẽ do máy tự động chấm và hiển thị trực tiếp trên bảng điện tử để các thí sinh có thể nắm bắt.

 

Dịch vụ có thể bạn quan tâm:

Để triển khai nhanh chóng mô hình đào tạo theo quy định mới, rất nhiều trung tâm đào tạo và sát hạch cho biết, trang thiết bị cũng như cơ sở vật chất hiện cũng đang trở thành một trong những vấn đề lớn mà nhiều đơn vị đang gặp phải. Nhưng cho tới thời điểm hiện đại, công tác thực hiện đã được đi vào quy củ, quy trình sát hạch vẫn được diễn ra theo đúng tiến độ và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều học viên.

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Hà Nội ViVu

Hotline 24/7: 094 795 3579

Bạch Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
VPĐD: Số 108 Ngõ 100 Trần Đại Nghĩa
www.trungtamdaotaolaixe.vn
hanoivivu.center@gmail.com
trungtamdaotaohanoivivu@gmail.com